Hỗ trợ khách hàng

Đỗ hữu tài
0909288974

Video

Quảng cáo

Liên kết Website

Lượt truy cập

 

Nhà 3 tầng nghiêng, hơn chục người di tản

Ngày đăng: 26-10-2014

Nhà 3 tầng nghiêng, hơn chục người di tản

Khi hàng xóm đào móng thi công, căn nhà 3 tầng trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3, TP HCM) nghiêng mạnh khiến hơn chục người xung quanh phải di tản.
Căn nhà 3 tầng (trái) bị nghiêng sang phần công trình đang thi công. Ảnh: An Nhơn

Căn nhà 3 tầng (trái) bị nghiêng sang phần công trình đang thi công. Ảnh: An Nhơn

Sáng 5/10, lực lượng chức năng đã phong tỏa để gia cố và chống đỡ căn nhà 3 tầng bị nghiêng sang phần móng nhà đang thi công, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. Vách tường liền kề với căn nhà kế bên bị xé toạc một khoảng rộng vài gang tay. Mọi người đã di dời đồ đạc.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Ngọc An Khang, Phó chủ tịch UBND phường 9, quận 3, cho biết sự việc xảy ra lúc 14h ngày 4/10 khi công nhân đang thi công phần móng căn nhà kế bên thì căn này bị nghiêng mạnh

"Công trình xây dựng đã bị tạm đình chỉ thi công, 5 người trong nhà nghiêng được yêu cầu thu dọn đồ ra ngoài để cơ quan chức năng tiến hành gia cố, chống đỡ", ông Khang cho biết.

Tường nhà bị rách toạc ra vài tấc. Ảnh: An Nhơn

Tường nhà bị rách toạc ra vài tấc. Ảnh: An Nhơn

Căn nhà nghiêng do ông Lê Xuân Hùng làm chủ. Để đảm bao an toàn, chính quyền địa phương cũng di dời những người ở căn nhà bên phải, phía sau căn nhà đang thi công. Hiện, có hơn 10 người phải đến ở tạm nhà người thân.

Theo giấy phép xây dựng, căn nhà này thi công một trệt, một lửng, 2 lầu và một sân thượng do ông Tăng Quang Hiếu làm chủ đầu tư, thi công hôm 3/10. Trước đây, căn nhà này có hiện trạng một trệt, một gác gỗ. "Khu vực Rạch Bùng Binh trước đây là đầm lầy, nền đất rất yếu", ông Khang cho biết thêm.

Trước nguy cơ căn nhà có thể sập đổ bất cứ lúc này, chính quyền địa phương đang phong tỏa, không có người vào bên trong nhà nghiên. Ảnh: An Nhơn

Trước nguy cơ căn nhà có thể sập đổ bất cứ lúc này, chính quyền địa phương đang phong tỏa, không cho người vào bên trong nhà nghiên. Ảnh: An Nhơn

Cũng trong sáng 5/10, Chủ tịch UBND quận 3 đã triệu tập cuộc họp khẩn với nhiều đơn vị để tìm phương án xử lý sự cố. "Trước mắt sẽ gia cố, chống đỡ không cho căn nhà tiếp tục bị lún và nghiêng. Khi có kết quả giám định của Sở xây dựng, địa phương sẽ có phương án xử lý tiếp theo", ông Khang cho biết.

 

Nội dung khác